Hồ Trị An cảnh đẹp hoang sơ đến lạ thường

Hồ Trị An tỉnh Đồng Nai là nơi trữ nước để cung cấp cho nhà máy thủy điện Trị An, đồng thời cũng là hồ nước nhân tạo lớn và đẹp nhất nhì Việt Nam. Lòng hồ rất rộng, chứa đến 40 hòn đảo nhỏ, thu hút rất đông du khách thập phương đến tham quan, khám phá.Trải nghiệm tuyệt vời nhất bạn nên có khi đến đây chính là cảm giác được lênh đênh trên con nước mênh mông, lãng mạn của hồ Trị An vào buổi sáng sớm hoặc xế chiều. Sau trải nghiệm này, bạn nên khám phá cuộc sống thú vị của ngư dân trên hồ cũng như dành thời gian dạo quanh các hòn đảo đẹp nổi tiếng tại đây và thưởng thức những món đặc sản hấp dẫn như lẩu cá lăng, khô cá kìm…


Hồ Trị An nằm trên sông Đồng Nai, thuộc các huyện Vĩnh Cửu, Định Quán, Thống Nhất và Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Hồ là nơi trữ nước để cung cấp cho Nhà máy thủy điện Trị An. Hồ Trị An được khởi công vào năm 1984 và hoàn thành đầu năm 1987. Hồ có dung tích toàn phần 2,765 tỷ m³, dung tích hữu ích 2,547 tỷ m³ và diện tích mặt hồ 323 km². Hồ được thiết kế để cung cấp nước cho Nhà máy thủy điện Trị An công suất 400 MW với sản lượng điện hàng năm 1,7 tỷ kWh.


Phía thượng nguồn của hồ có Vườn quốc gia Cát Tiên - nơi có nhiều thảm thực vật xanh quý còn sót lại với nhiều loài động vật quý hiếm. Đến đây, có khu du lịch Đảo Ó dành cho du khách đến tham quan và nghỉ mát. Tại đây du khách cũng có thể qua đêm cùng dịch vụ nhà nghỉ tiện nghi, mát mẻ nằm trong lòng hồ Trị An.

Nếu có cơ hội ghé thăm Đồng Nai, bạn đừng bỏ lỡ khoảnh khắc ngủ qua đêm trên hồ nước mênh mông, cảm nhận từng cơn gió đêm se lạnh, hít thở không khí trong lành và ngắm ánh trăng khi sáng khi mờ đầy huyễn hoặc. Lúc này, mọi muộn phiền, căng thẳng trong cuộc sống của bạn cũng sẽ bay theo gió trời, tan trong hư vô, chìm sâu vào con nước tĩnh lặng.


Nhà Đất Quý Tài Lộc - Nhà đất thị trấn gia ray Xuân Lộc!
Số 6 Nguyễn An Ninh, TT. Gia Ray, Xuân Lộc, Đồng Nai.
0963084239
https://www.tdcland.com.vn/
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mua bán nhà, bán đất tại thị trấn Gia Ray huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai .Bán đất nông nghiệp, đất vườn rẫy, sào mẫu , Nhà ở cấp 4, bán đất mặt tiền đường, đất nền, đất phân lô, biệt thự , bán đất vườn rẫy, đất nông lâm nghiệp, đất làm trang trại,vườn trái cây, đất trồng cây lâu năm, đất lúa, nhà vườn nghỉ dưỡng tại huyện Xuân Lộc Tỉnh Đồng Nai